ตึกที่สูงที่สุดในโลก

whiteberryshop1's picture

ตึกที่สูงที่สุดในโลก

 

ตึกที่สูงที่สุดในโลก ในภาพนี้ก็คือ ตึก Burj Khalifa, Dubai

ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก แห่งปี 2013 ด้วย  โดยตึกที่สูงที่สุดในโลกตึกนี้นั้น ตั้งอยู่ที่ ประเทศดูไบ  ด้วยความสูงสง่าถึง 2,717 ฟุต  และเป็นอาคารที่มีความสูงถึง 160 ชั้นด้วยกัน  และตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้นั้น เป็นทั้งอพาร์ตเมนท์  โรงแรม รวมไปถึง เป็นที่ตั้งของสำนักงาน และภัตตาคารอันหรูหราอีกด้วย 

สำหรับความสูงที่เรียกได้ว่า  เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งนั้น ยังได้ควบเอาอีกสองตำแหน่งมาครอบครองด้วย นั่นก็คือ ตำแหน่ง ลิฟท์ที่สูงที่สุดในโลก และ จุดชมวิวที่สูงที่สุดในโลก  เรียกได้ว่าสามารถซิวแชมป์มาครองได้ถึง 3 ตำแหน่งด้วยกันเลยทีเดียว สำหรับตึก Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้

ในขณะนี้นั้นตำแหน่ง ตึกที่สูงที่สุดในโลก ยังตกเป็นของ Burj Khalifa อยู่ แต่ทุกสิ่งล้วนไม่จีรัง เพราะทาง Azerbaijan Tower นั้น ก็กำลังพยายามที่จะสร้างขึ้นพร้อม ๆ กับความสูงที่ตั้งเป้าหมายไว้ถึง 3,440 ฟุต เลยทีเดียว ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่า จะมีประเทศไหนจะสามารถล้มสถิติของ ตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้ได้หรือไม่ 

สถาปัตยกรรมของมนุษย์มีความเจริญก้าวหน้าไปอย่างมากมาย  ทั้งวิวัฒนาการต่าง ๆ รวมไปถึงอาคารบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ แต่ถึงให้สร้างตึกที่สูงที่สุดในโลก หรือเทียมฟ้าเท่าไหร่ หากว่าจิตใจของมนุษย์ยังไม่พัฒนาให้สูงตามไปด้วยแล้วนั้น  สังคมของมนุษย์ก็จะไม่มีความสงบสุข มีแต่ความแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นระหว่างกัน ดังนั้น หากจะให้สังคมดีต้องมีการพัฒนายกระดับจิตใจของมนุษย์ด้วย น่าจะมีการแข่ง สังคมของมนุษย์ที่มีการยกระดับจิตใจที่สูงที่สุดในโลกบ้างก็ดีนะ