คำคมความรัก

คำคมความรัก

 

คำคมความรัก บางคำก็ทำให้เราคิดได้

เชื่่อว่าหลายท่านคงต้องผ่านความรักกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการแอบรัก การรักที่ไม่หวังผลตอบแทน รักทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ และในช่วงเวลาหนึ่ง เราก็ต้องการคำคมความรัก หรือคำพูดบางคำเพื่อแสดงตัวตนและจุดยืนของความรักของเราเช่นเดียวกัน

คำคมความรัก บางคำ อาจตรงกันกับความรู้สึกของเราในขณะนั้น มันทำให้รู้ว่า เอ๊ะ ทำไมมันถึงได้เหมือนกันกับความรักของเราในขณะนี้เลยนะ ยกตัวอย่างว่า เราไปเปิด facebook เจอสเตตัสคำคมความรักว่า คุณค่าของคนที่รักกัน คือหัวใจที่รักจริง สำหรับคำคมความรักคำนี้ มันก็สือให้เห็นว่า เออ ใช่สินะ จริง ๆ แล้วสำหรับคุณค่าของความรักที่แท้จริงนั้น ไม่ได้อยู่ที่ความร่ำรวย รูปร่างหน้าตา คำหวาน ที่ใช้ในการล่อลวง แต่มันเกิดจากหัวใจที่มีความรักจริงที่มีให้ต่อกันต่างหาก นี่ละคำคมความรักที่ทำให้เราได้ฉุกคิดและทำในสิ่งที่ดีและถูกต้องเกี่ยวกับความรัก

และอีกหนึ่งคำคมความรัก ที่นำมาฝากกัน คือ ความเข้าใจสำคัญต่อความรัก แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านัก ก็คือ ยังคงรักแม้ในวันที่ไม่เข้าใจ สำหรับคำคมความรักคำนี้ มันทำให้เราคิดได้ว่า ในวันที่เรารักกันใหม่ ๆ เราสามารถเรียนรู้และเข้าใจว่า สิ่งที่ดีและค่าของความรักก็คือ ความเข้าใจซึ่งกันและกันนั่นเอง แต่ถึงแม้ว่าความเข้าใจจะเป็นส่วนที่ดีของความรัก แต่เมื่อเกิดความไม่เข้าใจ แต่ก็ยังคงรักต่อไป นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า เพราะว่าความรักไม่ได้มีคำนิยามที่ตายตัว รักไม่มีเหตุผล และรักแบบที่ไม่เข้าใจบ้างก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะในบางครั้งที่เราอาจจะไม่เข้าใจในหลายสิ่งหลายอย่างที่เรียกว่า ความรัก แต่เราก็ยังคงรักอยู่ นี่ละคือรักไม่มีวันตาย รักไม่เงื่อนไข ซึ่งแม้ในวันที่ไม่เข้าใจก็ยังสามารถรักกันได้

ลองเลือกดู คำคมความรัก มาสะท้อนและช่วยให้คุณได้แง่คิดกันดู เพราะบางครั้งความรักก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยาก และคำคมบางคำก็สอนและสื่อสารเรื่องราวของความรักได้ดี กว่าคำพูดเป็นร้อยคำอีกด้วย